0911863388

Đánh bại cái nóng mùa hè với mái nhà màu trắng

Với tình trạng nắng nóng giữa mùa hè hiện nay, nhiệt độ lên tới 37,8-43,3 o C khiến nhiều người, đặc biệt là trẻ sơ sinh và người già bị mắc các bệnh liên quan đến nhiệt độ như sốt, kiết sức,… đôi khi là tử vong do nhiệt độ cao. Điều hòa nhiệt độ có thể tránh được việc này, tuy nhiên, hóa đơn tiền điện cao chóng mặt cũng là 1 vấn đề lớn, bên cạnh đó 1 số hộ gia đình không có đủ điều kiện trang bị. Vậy nên hôm nay, tôi xin giới thiệu tới mọi người 1 phương pháp chống nóng vô cùng hiệu quả với chi phí cực thấp!

Như ở bài viết Phương pháp chống nóng sử dụng kính phản xạ nhiệt độ chúng ta đã biết, chỉ cần phản xạ ánh mặt trời sẽ khiến ngôi nhà của chúng ta giảm nhiệt độ 1 cách đáng kể. Vậy tại sao không thử “Phản xạ toàn bộ ánh sáng mặt trời’ chiếu vào mái nhà của chúng ta bằng cách … Sơn trắng phần mái của ngôi nhà ?. Tôi cam đoan đó sẽ là phương pháp chống nóng hiệu quả đấy.

Quy trình thực hiện:

  • Lấy 8 lít nước, hòa tan gói tinh thể Janata Cool (5kg), thêm 500 ml Fevicol (chất kết dính) và sau đó trộn đều với 5 kg vôi bột. Để nguyên hỗn hợp 10 phút, sau đó trộn đều dung dịch và sơn mái bằng bàn chải rộng. Lượng dung dịch trên có thể sơn được 60 mét vuông bề mặt mái nhà của bạn.

  • **Lưu ý: phải sơn mái nhà vào sáng sớm (06:00 đến 10:00 sáng) hoặc vào buổi tối (04:00 đến 08:00 tối) để tránh hít phải khói hăng phát ra từ dung dịch khi tiếp xúc trực tiếp ánh sáng mặt trời và nhiệt độ cao.

  • Bạn có thể tưới nước bề mặt sơn 12 h sau đó để bảo dưỡng. Phủ thêm 1 lớp nữa 24 giờ sau khi lớp đầu tiên được sơn lên. Các bạn có thể tưới nước cho mái nhà sơn 3-4 lần trong hai ngày để bảo dưỡng thích hợp.

  • Sau khi mái khô, chúng ta có thể thấy mái nhà màu trắng sáng. Đây là biện pháp chống nóng mái nhà vô cùng hiệu quả

Nhiệt độ trong nhà đã giảm xuống 5 o C so với trước khi sơn chống nóng mái nhà~

 

Bây giờ các bạn có thể thoải mái nghỉ ngơi trong nhà chỉ với 1 chiếc quạt mà vẫn mát mẻ 😉

Ngoài ra, chúng ta có thể thay thế bột vôi bằng sơn ngoại thất chống thấm màu trắng nếu đủ điều kiện. Việc đó sẽ vừa giúp bạn Chống nóng lẫn Chống thấm cho ngôi nhà của bạn đó nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...