0911863388

Giải pháp chống nóng cho mái tôn hiệu quả

Thời tiết mùa nóng vừa qua có những ngày nhiệt độ lên cao đến 38*C – 39*C, đặc biệt là những công trình nhà ở lợp mái tôn. Điều này khiến cho các thành viên trong gia đình cảm thấy khó chịu với những đợt nắng nóng kéo dài. Một số giải pháp dưới đây sẽ giúp bạn chống nóng cho ngôi nhà của bạn giảm bớt nhiệt và mang lại không khí mát mẻ hơn cho ngôi nhà.

1. Làm mát mái tôn nhờ hệ thống phun nước

Một trong những cách chống nóng mái tôn chính là lắp đặt bộ vòi nước trên hệ thống mái. Tương tự như hệ thống phun tưới tự động của các vườn rau, cây xanh, bộ vòi phun trên mặt bằng rộng và đều khắp, nhờ đó, mái nhà sẽ được làm mát và hạ nhiệt đáng kể trong những giờ nắng nóng cao điểm. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi chi phí vật liệu, lắp đặt và vận hành nên khá tốn kém, chưa kể tiền điện và nước để cung cấp cho hệ thống hoạt động. Chính vì vậy, đây cũng chưa phải là phương án tối ưu được nhiều gia đình lựa chọn.

Thông thường, phương án này được các quán nước sân vườn, cà phê ưu tiên sử dụng, vừa mang lại không gian mát mẻ, xanh tươi, vừa làm giảm nhiệt độ của không gian. Tuy nhiên, ở những vùng quê có sẵn hệ thống nước từ giếng hay sông hồ, đây cũng được xem là một phương án giảm nhiệt cho mái nhà hiệu quả và an toàn. Bạn cũng có thể thử áp dụng cho mái nhà mình nếu phù hợp.

Giảm nhiệt nhờ hệ thống phun nước làm mát.

2. Làm xanh hệ thống mái

Cách này đơn giản, không tốn nhiều chi phí, lại thân thiện với môi trường. Bạn có thể làm giàn cây cách mái tôn khoảng 20 cm, đặt những chậu cây nhỏ, cây sẽ đón ánh nắng mặt trời, quang hợp và giảm nhiệt cho mái tôn hiệu quả. Bạn có thể sắp xếp ở các vị trí chính trong nhà như phòng khách, phòng ngủ để nhiệt độ phòng ở những nơi này được đảm bảo giảm hơn so với bên ngoài, giúp bạn nghỉ ngơi và thư giãn thoải mái. Phương pháp này phù hợp với những hộ gia đình ở các vùng quê có không gian, cây vừa dễ tìm, vừa mang lại thẩm mỹ cho ngôi nhà, tạo nét mềm mại trong thiết kế tổng thể. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ để tránh cành lá tiếp xúc trực tiếp với mái. Vào mùa hè, nhiệt độ tôn có thể lên tới 45-60*C khiến lá bị khô héo, cháy.

Làm xanh hệ thống mái, vừa an toàn, tiết kiệm, vừa thân thiện với môi trường.

3. Dùng tôn giảm nhiệt

Ngày nay, khi xây nhà, các nhà thầu hoặc gia chủ luôn tính tới phương án sử dụng vật liệu chống nóng mái tôn thế hệ mới, cách nhiệt, giảm nhiệt hiệu quả, đầu tư một lần xài lâu dài. Tôn được lắp trên mái, là điểm đầu tiên của ngôi nhà “hứng” những tia nắng hay cơn mưa, là nơi bị ánh sáng mặt trời tác động trực tiếp nên việc lựa chọn nguyên liệu tốt, phù hợp bảo vệ ngôi nhà là đã thực hiện được 50% công đoạn giúp ngôi nhà bớt nóng. Sử dụng tôn màu giảm nhiệt giúp ngôi nhà trở nên mát hơn nhờ khả năng phản quan ánh sáng, giảm hấp thụ nhiệt, nhờ đó mà không khí trong nhà được lưu thông tốt hơn, mát mẻ và dễ chịu hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...