0911863388

PHƯƠNG PHÁP CHỐNG THẤM CHO SÂN THƯỢNG NÀO HIỆU QUẢ?

Sân thượng luôn là nơi lí tưởng thoáng mát dành cho những buổi chiều hóng gió. Vị trí này cũng thích hợp cho việc trồng cây cảnh, nuôi chim. Tuy nhiên, đây cũng là nơi có nguy cơ bị ứ đọng nước, ảnh hưởng trực tiếp từ các nguồn nước (nước mưa, nước vòi, nước tưới cây) gây thấm dột xuống tầng dưới gây ra các hiện tượng loang lổ, bong tróc, nấm mốc không đáng có. Vậy phương pháp chống thấm cho sân thượng nào đang được thầu thợ thi công nhiều nhất hiện nay? Bài viết này sẽ trả lời bạn câu hỏi đó.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng thấm nước?

Nguyên nhân đầu tiên có thể kể đến là việc các bề mặt công trình tiếp xúc với nhiều nguồn nước khác nhau như nước mưa, nước từ hệ thống ống dẫn,….Và hơn 50% các trường hợp thấm nước xảy ra ở các tầng hầm, bể bơi, sân thượng, nhà vệ sinh, sàn mái. 

Hơn nữa việc của gia chủ hay nhà thầu chưa xử lý thấm nước ngay từ những ngày đầu thi công cũng là một nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm dột. Ban đầu, nguồn nước ứ đọng chưa thể gây ra các tình trạng nghiêm trọng, tuy nhiên lâu ngày sẽ dẫn đến hiện tượng bong tróc và tạo điều kiện cho nguồn nước dễ dàng thẩm thấu qua các bề mặt bê tông hay xi măng. Từ đó tạo nên các hiện tượng ẩm mốc, loang ố trên tường hay, trần hay sàn nhà gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sức khoẻ của các thành viên trong gia đình. 

Việc thấm dột thường được xảy ra theo chiều hướng từ trên xuống tuy nhiên cũng có những trường hợp ngược lại từ dưới lên do quy trình chống thấm nước chân tường không được xử lý triệt để ngay từ ban đầu. Và dù có ở bất kì vị trí nào khi xảy ra hiện tượng nước thấm vào, các gia chủ cũng cần tìm hiểu rõ nguyên nhân để tìm cách khắc phục triệt để. 

Nguyên nhân gây thấm dột sân thượng

 • Trần ngay từ lúc mới xây nhà chưa được chống thấm hoặc chưa được xử lý hiệu quả, sau một thời gian sẽ bị nứt nẻ, dễ thấm nước.
 • Dùng sai vật liệu chống thấm ở sàn mái hoặc sản phẩm kém chất lượng
 • Thầu thợ thi công chưa đúng cách, thiếu tay nghề, sai kỹ thuật
 • Thời tiết nắng nóng, mưa nhiều, biến động
 • Ứ đọng nhiều nguồn nước cũng là một nguyên nhân gây thấm

 

 

Vì sao phải xử lý thấm dột đối với các bề mặt bê tông hay xi măng?

Về cơ bản thì các bề mặt bê tông thường có tính đàn hồi hay co giãn chính vì thế sẽ tạo ra nhiều các mao mạch và khoảng trống khiến cho các nguồn nước dễ dàng thẩm thấu vào. Chính vì thế khi thi công các nhà thầu và thợ phải thực hiện đúng kỹ thuật đầm dùi hay áp dụng các biện pháp ngăn ngừa thấm nước để hạn chế các tình trên. 

Hậu quả khi không chống thấm cho sân thượng ngay từ khi mới xây

 • Sân thượng ngấm nước, ứ đọng dẫn đến bề mặt trần nhà bên dưới dưới bị nứt nẻ chân chim, loang lổ, bong tróc gây nguy hiểm đến cuộc sống của các thành viên trong gia đình
 • Thẩm mỹ của ngôi nhà bị ảnh hưởng nghiêm trọng với những mảng ố vàng, nứt nẻ, loang lổ, nấm mốc xanh đỏ 
 • Không khí không còn trong lành, mùi nấm mốc, bí bách, ẩm mốc ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, nhất là đường hô hấp.
 • Cấu trúc công trình bị ảnh hưởng gián tiếp, xuống cấp nhanh chóng, nhà mới xây sẽ nhanh chóng trở nên cũ kĩ và đội chi phí sửa chữa lên gấp 2 đến 3 lần so với mức thông thường. 
 • Các ảnh hưởng khác liên quan đến đường dây điện ẩn sâu bên trong tưởng, gây chập mạch dẫn đến cháy nổ, thậm chí có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

 

Hiện nay có rất nhiều phương pháp  để ngăn ngừa sự thấm nước sân thượng như sử dụng màng khò nóng, sơn tự dính hay chất chống thấm. Tuy nhiên việc sử dụng màng khò đòi hỏi kỹ thuật thi công rất cao và khiến việc thi công đối với những người chưa có kinh nghiệm sẽ cảm thấy khó khăn hơn nhiều. Chính vì thế nhiều nhà thầu vẫn quyết định chọn phương pháp sử dụng chất chống thấm để xử lý tình trạng thấm nước ở bề mặt sân thượng. 

Quy trình các bước của phương pháp chống thấm sân thượng

 • Bước 1: Chuẩn bị bề mặt: Bề mặt vữa ximăng, bêtông phải đủ mác, không bong tróc. Loại bỏ tuyệt đối rêu mốc, sơn cũ, dầu mỡ, bụi phấn và các lớp vữa ximăng đã bị phong hóa. Đối với tường mới cần để kết cấu vữa xi măng ổn định (tối thiểu 12 ngày), đối với sàn (tối thiểu 21 ngày)
 • Bước 2: Thi công lớp 1 pha WAP 073.S với nước theo tỷ lệ 1:1 chờ khô
 • Bước 3: Dùng chổi cọ hoặc rulo thi công để thi công 2 lớp WAP 073.S nguyên chất, chờ khô lớp thứ nhất trước khi thi công lớp thứ 2.
 • Bước 4: Trộn WAP 073.S cùng cát hoặc xi măng làm matit trèn khe và vết nứt di động.

Đặc điểm:

 • WAP 073.S tạo màng liên tục theo nguyên tắc thời gian và nhiệt độ

 • Khả năng thẩm thấu và bám dính cao

 • Co dãn và đàn hồi lớn

 • Chịu nhiệt trong điều kiện môi trường tới 80oC không biến dạng

 • Dễ thi công các góc, cạnh khó và vị trí ẩm nhẹ giúp chống thấm tối ưu 100%

 • Thay thế các loại tấm trải tự dán, hàn nhiệt chống thấm

————–

Liên hệ WAP Việt Nhật ngay hôm nay để được tư vấn về sản phẩm và kỹ thuật chống thấm hiệu quả nhất.

Hotline chính thức củaWAP Việt Nhật: 0911863388

Truy cập website: https://wapvietnhat.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...