0911863388

Sử dụng keo chà ron cho đường ron bị bong tróc

Keo chà ron hay keo chít mạch chính là sản phẩm không bỏ qua khi nhắc đến hiện tượng bong tróc, bám bẩn ở sàn gạch.

Hiện tượng mạch chà ron sàn gạch bị bong tróc, bám bẩn diễn ra ở rất nhiều công trình sau nhiều năm sử dụng. Đây cũng là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm mà hiện tại vẫn chưa phương án nào để giải quyết triệt để.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng ron sàn gạch bị bong tróc, bám bẩn

Có rất nhiều yếu tố nội ngoại tác động gây ra những hiện tượng trên như:

  • Trong quá trình thi công thợ thi công đã sử dụng keo chà ron chưa đúng yêu cầu như: đường ron gạch chít cẩu thả, hòa keo chà ron chưa đúng tiêu chuẩn keo quá loãng hoặc quá đặc,..
  • Điều kiện thời tiết ẩm ướt liên tục sẽ làm cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển ở các đường ron đồng thời sử dụng các chất tẩy rửa cực mạnh để làm sạch đường ron sẽ làm mất đi độ bóng mất màu gây mất thẩm mỹ.
  • Sử dụng xi măng trắng hoặc keo chà ron/ keo chít mạch không đạt tiêu chuẩn không có khả năng chống thấm, độ kết dính kém, có nhiều lỗ hổng li ti,.. gây ra hiện tượng bong tróc mạch chà ron.

Cách sử dụng keo chà ron xử lý đường ron bị bong tróc

Việc xử lý đường ron bị bong tróc cần sự khéo léo, mất khá nhiều thời gian và công sức đấy nhé. Bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Làm sạch đường ron cũ bằng việc sử dụng sủi (loại có gắn lưỡi dao dọc giấy nhỏ) đẩy từ từ cho hết đường ron cũ rồi dùng giấy nhám để chà hết phần xi măng, keo dán gạch cũ đi. Để làm cho bề mặt ron bằng phẳng, sạch sẽ thì mới có thể thi công keo chà ron mới.

Bước 2: Sử dụng loại keo chà ron Wap025 trộn theo tỷ lệ của nhà sản xuất.

Bước 3: Đưa keo chà ron lên bề mặt gạch sau đó dùng gạt nhựa mềm đẩy xuống khe mạch nhẹ nhàng sao cho vừa đủ mạch gạch để tạo tính thẩm mỹ, thực hiện cẩn thận để bề mặt ron sáng mịn sau khi ron tạm khô khoảng 5 phút.

Bước 4: Sau khi ron khô từ 90 phút đến 3h đồng hồ thì loại bỏ phần rìa thừa, keo thừa bằng vải mềm hoặc bay chuyên dụng.

Bước 5: Tiến hành vệ sinh thật sạch cho khu vực chà ron, xử lý các vết bẩn bám nặng, phủ bóng cho sàn gạch đẹp toàn diện. Chờ đợi khô keo cứng để lưu thông bình thường.

Cách bảo vệ mạch ron gạch không bị ngấm nước

Khi đi vào sử dụng sẽ không tránh khỏi việc nền gạch và tường xuất hiện các hiện tượng bẩn, ố vàng, ẩm mốc ở phần mạch ron. Dễ thấy nhất là khu vực vệ sinh, phòng tắm, khu bếp.

Vậy làm thế nào bảo vệ mạch ron gạch không bị ngấm nước?

Trước hết để giữ ron sàn gạch lâu bạn cần phải chú trọng vệ sinh thường xuyên và đúng cách nhất là các khu vực ẩm ướt như nhà vệ sinh, phòng tắm, nhà bếp,.. Dùng nước tẩy sàn và đường ron chuyên dụng (gốc clo hoặc oxy) vệ sinh đường ron . Hạn chế dùng các nước rửa sàn có chứa nhiều axit. Bạn có thể chọn các sản phẩm có sẵn hoặc các nguyên liệu tự nhiên như:

  • Baking soda
  • Baking soda + dấm ăn
  • Baking soda +kem đánh răng
  • Sử dụng giấm trắng
  • Oxy già
  • Borax kết hợp với xà phòng

Sử dụng keo chà ron đúng cách và chọn sản phẩm keo dán uy tín chất lượng sẽ giúp hạn chế đường ron bị bong tróc và mốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo
Loading...